Toán 8 Bài toán tổng hợp

nhanctnbp@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
66
7
26
19
Bình Phước
THCS Tan Phu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chữ nhật ABCD, kẻ AH vuông góc BD tại H. Gội I,K theo thứ tự là trung điểm của AH và BH.
a, CM: IK song song AB.
b, Gọi M là trung điểm của cạnh DC. CM tứ giác DIKM là hình bình hành
c, CM: Tam giác AKM vuông
Mong mọi người giúp mik. Cảm ơn rất nhiều.JFBQ00157070202BJFBQ00157070202BJFBQ00157070202BJFBQ00157070202B
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho hình chữ nhật ABCD, kẻ AH vuông góc BD tại H. Gội I,K theo thứ tự là trung điểm của AH và BH.
a, CM: IK song song AB.
b, Gọi M là trung điểm của cạnh DC. CM tứ giác DIKM là hình bình hành
c, CM: Tam giác AKM vuông
Mong mọi người giúp mik. Cảm ơn rất nhiều.JFBQ00157070202BJFBQ00157070202BJFBQ00157070202BJFBQ00157070202B
upload_2018-12-16_8-16-34.png
______________________________________________________________________
a) [tex]\left\{\begin{matrix} IA=IH & & \\ KH=KB & & \end{matrix}\right.\Rightarrow IK[/tex] là đường trung bình
[tex]\Rightarrow IK\parallel AB[/tex]
b) Ta có: [tex]IK\parallel =\frac{1}{2}AB=\frac{1}{2}CD\Rightarrow IK\parallel =MD\Rightarrow IKMD[/tex] là hình bình hành
c) Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} KI\parallel MD & & \\ MD\perp AD & & \end{matrix}\right.\Rightarrow AD\perp KI[/tex]
Mà: [tex]AH\perp DK\Rightarrow I[/tex] là trực tâm
[tex]\Rightarrow DI\perp AK[/tex]
Mà: [tex]DI\parallel KM\Rightarrow KM\perp AK\Rightarrow \Delta AKM[/tex] vuông
---------
Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Top Bottom