Bài toán tổng hợp về khảo sát + vẽ đồ thị hàm số ôn thi đại học.........help me^^?

H

hocmai.toanhoc

cho y= x^3 + (1-2m).x^2 + (2-m).x + m + 2

m=? để (Cm) có cực trị đồng thời hoành độ điểm cực tiểu < 1.
[TEX]y'=3x^2+2(1-2m)x+2-m[/TEX]
Để [TEX](C_m)[/TEX] có cực trị thì [TEX]y'=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt.
[TEX]\Rightarrow \delta'>0 \Rightarrow m[/TEX]
Giả sử pt [TEX]y'=0[/TEX] có 2 nghiệm [TEX]x_1;x_2[/TEX] thì dựa vào bảng biến thiên [TEX]x_2[/TEX] là cực tiểu.
Vậy bài toán thành tìm điều kiện m để [TEX]y'=0[/TEX] có nghiệm [TEX]x_1<x_2<1[/TEX]
 
Top Bottom