bài toán tổng hợp hay (hệ thức lượng)

T

trung70811av

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : $\delta{ABC}$ có :
$\frac{sinA}{\sqrt{6}} = \frac{sinB}{2} = \frac{sinC}{1+\sqrt{3}}$
a, tính $\hat{A}$ , $\hat{B}$ , $\hat{C}$
b, nếu AC=4 . Tính R , S
Bài 2 : cho $a=x^2+x+1$ , $b=2x+1$ , $c=x^2-1$
Tìm ĐK của x để a,b,c là 3 cạnh 1 tam giác
Khi đó CMR: $\delta{ABC}$ có 1 góc = $120^0$
 
H

hoangtrongminhduc

Bài 1 : $\delta{ABC}$ có :
$\frac{sinA}{\sqrt{6}} = \frac{sinB}{2} = \frac{sinC}{1+\sqrt{3}}$
a, tính $\hat{A}$ , $\hat{B}$ , $\hat{C}$
b, nếu AC=4 . Tính R , S
Bài 2 : cho $a=x^2+x+1$ , $b=2x+1$ , $c=x^2-1$
Tìm ĐK của x để a,b,c là 3 cạnh 1 tam giác
Khi đó CMR: $\delta{ABC}$ có 1 góc = $120^0$
bài 1 a) ta qui đồng lên giải hệ gồm 3 pt ẩn sinA sinB va sinC => góc
b) t dùng hệ thức a/sinA=b/sinB=c/sinC=2R để tính R
còn S thì ta tính chiều cao dựa vào cạnh huyền AC rồi tính tiếp 1 cạnh tương ứng với chiều cao là đc
bài 2
ĐK để a b c là 3 cạnh tam giác là
1.2x+1>0
2. x^2-1>0
3.$x^2+x+1+2x+1>x^2-1$
4.$x^2+x+1+x^2-1>2x+1$
5.$2x+1+x^2-1>x^2+x+1$ ta giải 5 bất pt rồi giao lại :))
$\delta{ABC}$ có 1 góc = $120^0$ ta cm dựa vào công thức cos để thế vào biến đổi rút gọn cos sao cho =-0,5 là đc
 
Top Bottom