Toán tiểu học Bài toán tổng hiệu

khánh nhung

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười hai 2018
33
27
21
15
Đà Nẵng
tieu hoc tây ho
  • Like
Reactions: Only Normal

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,722
4,777
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Sau khi lấy đi [tex]9[/tex] tạ gạo thì cả hai kho bằng nhau . Số gạo mỗi kho là :
[tex]270-9= 261[/tex] ( tạ gạo)
Tổng số gạo hai kho là :
[tex]261 + 261 = 522[/tex]( tạ gạo )
Số gạo kho thứ nhất sau khi bỏ ra [tex]9[/tex] tấn gạo là :
[tex](522+ 270): 2= 396[/tex] ( tấn gạo )
Số gạo kho thứ hai sau khi bỏ ra [tex]9[/tex] tấn gạo là :
[tex]522- 396 = 126[/tex]( tấn gạo )
Số gạo lúc đầu trong kho thứ nhất là :
[tex]396 + 9 = 405[/tex] ( tấn gạo )
Số gạo lúc đầu trong kho thứ hai là :
[tex]405 -270 = 135[/tex] ( tấn gạo)
Đáp số : Kho thứ nhất : [tex]405[/tex] tấn gạo
Kho thứ hai : [tex]135[/tex] tấn gạo
P/S : Nếu sai hãy báo lại với anh nhé !
 
Top Bottom