bài toán tốc độ tb

L

luoikhonghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CLLX: k=100N/m, m=4kg.Kéo vật xuống dưới Cb 15cm rồi uông nhẹ để vật dao động điều hòa.
1/ tìm tốc độ của vật kểt từ lúc kéo xuống đến khi lực đàn hồi đổi chiều lần 1.
2/tìm tốc độ trb của vật kể từ ban đầu đến tđ lực hồi phục có độ lớn = nửa độ lớn của lực hồi phục cực đại.
 
H

hocmai.vatli

HOCMAI.VATLI chào em!
anh sẽ hướng dẫn em về phương pháp để em hiểu, em sẽ tự làm nhé:
Bài 1.
em chú ý lực đàn hồi được tính theo biểu thức [TEX]F=k\left ( \Delta l+x \right )[/TEX]
như vậy em sẽ tìm được li độ x tại đó lực đàn hồi đổi chiều, vì [TEX]\Delta l=\frac{m.g}{k}[/TEX]. biên độ ở đây là A=15cm nhé.
vận tốc tại vị trí lực đàn hồi đổi chiều tương đương với [TEX]x=-\Delta l[/TEX]
sử dụng [TEX]v^{2}=\omega ^{2}\sqrt{A^{2}-x^{2}}[/TEX] là tính được tốc độ
Bài 2.
lưu ý tốc độ trung bình được tính là [TEX]v=\frac{s}{t}[/TEX]
lực phục hồi có độ lớn bẳng nửa độ lớn của lực phục hồi cực đại tương đương với
[TEX]A\rightarrow \frac{A}{2}[/TEX] vậy quãng đường đi được chính là [TEX]\frac{A}{2}[/TEX]
dạng bài này thầy Kim có giới thiệu rât kĩ trên khoá học đó em
sử dụng đường tròn để tính thời gian
em làm tiếp nhé ;)
 
Top Bottom