bài toán toán phân tích theo cách tìm nghiệm

B

braga

[TEX]\fbox{1}. \ 3x^3 - 5x^2 +5x - 2=3x^3-3x^2+3x-2x^2+2x-2 \\ \ \ = 3x(x^2-x+1)-2(x^2-x+1)=(x^2-x+1)(3x-2) \\ \fbox{2}. \ 3x^3+5x^2-x-2=3x^3+3x^2-3x+2x^2+2x-2 \\ \ \ = 3x(x^2+x-1)+2(x^2+x-1)=(x^2+x-1)(3x+2) [/TEX]
 
H

huuthuyenrop2

A, Bạn dùng phương pháp nhẩm nghiện sẽ có nghiệm là $\frac{2}{3}$ \Rightarrow sẽ có 1 nhân tử có dạng 3x-2
Lấy $3x^3-5x^2+5x-2$ chia cho 3x-2 sẽ ra là $x^2+x+1$
Vậy $3x^3-5x^2+5x-2 = (3x-2)(x^2+x+1)$
 
H

huy14112

b, nhẩm nghiện được nghiệm là $\dfrac{-2}{3}$ \Rightarrow sẽ có 1 nhân tử có dạng 3x+2
Lấy $3x^3-5x^2+5x-2$ chia cho 3x+2 sẽ ra là $x^2+x+1$
Vậy $3x^3-5x^2+5x-2 = (3x+2)(x^2+x-1)$
 
T

thuong_000

1)Mình thử bằng máy tính ra nghiệm là 2/3
Thử xem đúng kg
2) Nghiệm là -2/3 ;-1.62;0.62
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom