Toán Bài toán tọa độ

Huy cậu chủ

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
127
106
46
Khánh Hòa
upload_2018-2-12_19-56-15.png
gọi D là đường thẳng cần tìm
th1:
D song song với BC nhận vector BC làm VTCP ( khi D1 song song sẽ cách đều B,C)
vt BC( 1;4)
=> VTPT BC=(4;-1)
4(x-1)-y+1=0
D1: 4x - y - 3 = 0


th2: D2 đi qua A và trung điểm BC là M(5/2 ; 2)
vt AM(3/2 ;1) ==> vector pháp tuyến ( 1 ; -3/2)
x-1-3/2(y-1)=0

D2 2x - 3y + 1 = 0
vt là vector, mình lười bấm công thức quá
bạn xem thử, lâu quá mình không nhớ kĩ . Nếu đúng thì like nhé!
 
Top Bottom