bài toán tọa độ phẳng

T

thanghekhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, cho tam giác ABC có đường trung tuyến kẻ từ A qua M(1;4). PT AB : x + 2y - 3 = 0. PT AC : 3x - 2y - 1 = 0. đường thẳng BC qua N(-3;1). Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác.
2, cho hình chữ nhật ABCD PT AB là x - 2y - 1 = 0 ; BD : x - 7y + 14 = 0. AC đi qua M(2;1) tìm tọa độ các đỉnh của hình chữ nhật
 
L

lp_qt

Câu 1

1, cho tam giác ABC có đường trung tuyến AD kẻ từ A qua M(1;4). PT AB : x + 2y - 3 = 0. PT AC : 3x - 2y - 1 = 0. đường thẳng BC qua N(-3;1). Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác.

• $A=AB \cap AC$ \Rightarrow A(1;1)

• Trung tuyến AM qua A(1;1) có vtcp $\vec{AM}(0;3)$ \Rightarrow AD: $x=1$


• $B \in AB$ \Rightarrow $B(3-2a;a)$

• BC qua N(-3;1) và có vtcp $\vec{BN}(2a-6;1-a)$ \Rightarrow pt BC:$(a-1)x+(2a-6)y+a+3=0$

\Rightarrow $C=BC \cap AC$ \Rightarrow tọa độ C

• trung điểm D của BC thuộc AM \Rightarrow a=....
 
Top Bottom