Toán 11 Bài toán tổ hợp

Trần Đăng Khôi

Học sinh
Thành viên
10 Tháng hai 2020
39
42
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trần Phú
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
có 8 số 0,1,2....,7 lập được bao nhiêu số có sáu chữ số khác nhau đôi một mà trong đó có mặt hai số 1 và 3

em xin được trợ giúp ạ, em mới học phần này nên hơi chậm
Gọi số cần tìm là $n=\overline{abcdef}$
TH1 : a là chữ số bất kì (bao gồm cả 0)
Chọn 2 vị trí để ta đặt số 1 và 3 thì ta có [tex]A^2_6[/tex] cách
Do đó 4 số còn lại sẽ có $A^4_6$

TH2: a=0
Chọn 2 vị trí để ta đặt số 1 và 3 thì ta có [tex]A^2_5[/tex] cách
Do đó 3 số còn lại sẽ có $A^3_5$ cách

Theo quy tắc nhân ta có $A^2_6.A^4_6-A^2_5.A^3_5=9600$ số

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^ !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tại đây nha :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom