bài toán tổ hợp

L

lanthuong12

cho các chữ số 0, 2, 4,5 , 6, 8, 9. có thể lập được bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau trong đó phải có măt chữ số 5.
giải hộ tớ vớ. có 2 cách kia đấy. thanks nhìu:)>-


ba`j na`y cung don gian thoy ma!
lập số có 4 chứ số khác nhau bất kì
abcd : a có 6 cách chọn ; bcd có tổ hợp chập 3 của 6
=> S=6.6A3=720

lập số có 4 chữ số khác nhau mà trong đó không có chữ số 5
abcd : a có 5 cách chọn ; bcd có chỉnh hợp chập 3 của 5
=> S1= 5.5A3=300

=> yêu cầu btoán <=> S2= S-S1=420 số

okey.:D


Cách còn lại là mj`h làm trực tiếp thoy! Lần lượt giả sử a=5 or b=5....

Nhưng thông th`g thi ng` ta làm theo gián tiếp cho nhanh.
 
Top Bottom