Toán 11 bài toán tính xác suất

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai hộp bi, mỗi hộp có 2 bi đỏ và 8 bi trắng. Các viên bi chỉ khác nhau về màu. Cho hai người lấy mỗi người một hộp và từ mỗi hộp của mình, mỗi người lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác suất để hai người lấy được số bi đỏ như nhau.
A. 14/15 B.12/25 C.11/25 D.7/15
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hai hộp bi, mỗi hộp có 2 bi đỏ và 8 bi trắng. Các viên bi chỉ khác nhau về màu. Cho hai người lấy mỗi người một hộp và từ mỗi hộp của mình, mỗi người lấy ngẫu nhiên 3 viên bi. Tính xác suất để hai người lấy được số bi đỏ như nhau.
A. 14/15 B.12/25 C.11/25 D.7/15
  • TH1: Mỗi người lấy được 0 bi đỏ: [tex]P_1=\frac{C_{8}^{3}}{C_{10}^{3}}.\frac{C_{8}^{3}}{C_{10}^{3}}[/tex]
  • TH2: Mỗi người lấy được 1 bi đỏ: [tex]P_2=\frac{C_{2}^{1}.C_{8}^{2}}{C_{10}^{3}}.\frac{C_{2}^{1}.C_{8}^{2}}{C_{10}^{3}}[/tex]
  • TH3: Mỗi người lấy được 2 bi đỏ: [tex]P_3=\frac{C_{2}^{2}.C_{8}^{1}}{C_{10}^{3}}.\frac{C_{2}^{2}.C_{8}^{1}}{C_{10}^{3}}[/tex]
  • Vậy xác suất là: $P=P_1+P_2+P_3=...$
 

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
  • TH1: Mỗi người lấy được 0 bi đỏ: [tex]P_1=\frac{C_{8}^{3}}{C_{10}^{3}}.\frac{C_{8}^{3}}{C_{10}^{3}}[/tex]
  • TH2: Mỗi người lấy được 1 bi đỏ: [tex]P_2=\frac{C_{2}^{1}.C_{8}^{2}}{C_{10}^{3}}.\frac{C_{2}^{1}.C_{8}^{2}}{C_{10}^{3}}[/tex]
  • TH3: Mỗi người lấy được 2 bi đỏ: [tex]P_3=\frac{C_{2}^{2}.C_{8}^{1}}{C_{10}^{3}}.\frac{C_{2}^{2}.C_{8}^{1}}{C_{10}^{3}}[/tex]
  • Vậy xác suất là: $P=P_1+P_2+P_3=...$
thank you !!
 
Top Bottom