bai toán tính tổng đây vào thư đi các bạn ơi

N

nghianghialan

Last edited by a moderator:
L

lamhongquanghp

gõ ct chả hiểu gì sất
quá ngắn quá ngắn quá ngắn quá ngắn nữa này
 
N

nghianghialan

như thế mới bao là thử
đề khômg sai là được , nếu không sai thi chắc chắn là có cách làm
 
N

nghianghialan

sao không có ai lam vậy
buồn quá, buồn quá, buồn quá, buồn quá, buồn quá, buồn quá
 
N

nghianghialan

bai này dễ mà bạn, kiến thức 11
minh cũng post thử ở phần lớp 11
thấy nhiều bạn cung có ý tưởng đúng ma.bạn thử sang đó xem
nó ở phần

dạo hàm--->tính ddạo hàm nhị thứuc niutơn (Chủ đề nhiều trang 1 2)
 
K

kuzkuzhandsome

Khiếp quá!!!!!!!!!Bài khó kinh><!Làm sao tìm được quy luật của 1/6, 1/4, 3/10,.....mà tìm được phép tính tổ hợp cơ chứ!
 
L

letuananh1991

nè ông bạn ông xem lai đe ti coi.......tui thấy co zaans đè
Nếu đạt 1/2 ra ngoài ta se co quy luat

k/(k+2) . kC2004 = k.(k+1) .(k+2)C2006
đen dây ta thay K=1 ,2 ,..... vao là được...... đạo hàm 2 lần ............nhưng khonns noi k chỉ đen 1001
NẾU TÍNH THEO HẰNG số ... C...thì sẽ có 2004 số
còn tinh theo từ 1....1001 chỉ co 1001 so thui
ONG THU KIEM TRA LAI COI
 
N

nghianghialan

thế cứ phải có quy luật thì mới giải được à
nếu như học lúc nào cũng dựa vào sách như thế, thi oc để làm gì
ma đây tôi chỉ yêu cầu tính tổng
đề không sai
 
L

letuananh1991

tôi hỏi ông từ C1 ---->C2004 có bao nhieu số hạng ..........
còn từ 1----->1002 có bao nhieu số
trả lời tôi đi ...... mà ông nói hơi sốc đớ
 
V

vodichhocmai

S= [tex](1/6)c^1_{2004}+(1/4)c^2_{2004}+(3/10)c^3_{2004}+...+(1002/2006)c^{2004}_{2004}[/tex]
kiến thức 12 cùng hơi quên rồi nếu các bạn thấy dễ quá thi các bạn nói để mình nghĩ bai khác cho nghe

[TEX]S=\frac{1}{2}\(\frac{1}{1+2}.C_{2004}^1+\frac{2}{2+2}C_{2004}^2+\frac{3}{3+2}C_{2004}^2+.....+\frac{2004}{2004+2}C_{2004}^{2004}\) [/TEX]

[TEX]\rightarrow2S= \sum_{k=1}^{2004}\frac{k}{k+2}.C_{2004}^k=\sum_{k=1}^{2004}C_{2004}^k- 2\sum_{k=1}^{2004}\frac{1}{k+2}.C_{2004}^k[/TEX]

[TEX]=\(2^{2004}-1\)-2\sum_{k=1}^{2004}\frac{1}{k+2}.C_{2004}^k[/TEX]

Ta luôn có :

[TEX]x(1+x)^{2004} =\sum_{k=0}^{2004} C_{2004}^k x^{k+1}[/TEX]

[TEX]\rightarrow 2\int_{0}^{1}x(1+x)^{2004}dx=2\(\sum_{k=0}^{2004} \frac{1}{k+2} C_{2004}^k x^{k+2}\)_{0}^1=C_{2004}^0+ 2\sum_{k=1}^{2004}\frac{1}{k+2}.C_{2004}^k\ \ (**)[/TEX]

Xét : [TEX]I= 2\int_{0}^{1}x(1+x)^{2004}dx[/TEX]

Đặt: [TEX]u=x+1\righ du=dx[/TEX]

[TEX]I=2\int_{1}^{2}(u-1)u^{2004}du =2\int_{1}^{2} \(u^{2005}-u^{2004}\)du =2\(\frac{2^{2006}}{2006}-\frac{1}{2006}- \frac{2^{2005}}{2005}+\frac{1}{2005}\)= \frac{2^{2007}}{2006}- \frac{2^{2006}}{2005}+\frac{2}{2006.2005}\ \(***)[/TEX]

[TEX](**)&(**)\righ 2\sum_{k=1}^{2004}\frac{1}{k+2}.C_{2004}^k= \frac{2^{2007}}{2006}- \frac{2^{2006}}{2005}+\frac{2}{2006.2005}-1[/TEX]

[TEX](***)&(**)&(*)\rightarrow 2S=\(2^{2004}-1\)-\(\frac{2^{2007}}{2006}- \frac{2^{2006}}{2005}+\frac{2}{2006.2005}-1\)[/TEX]

[TEX]\righ S=2^{2003}-\frac{2^{2006}}{2006}+ \frac{2^{2005}}{2005}-\frac{1}{2006.2005}[/TEX]
 
N

nghianghialan

[tex]S= (1/6)c^1_{2004}+(1/4)c^2_{2004}+(3/10)c^3_{2004}+...+(1002/2006)c^{2004}_{2004}[/tex]
ta xét:
[tex](1+x)^ 2004=c^0_{2004}+c^1_{2004}x+c^2_{2004}x^2+...+c^{2004}_{2004}x^ 2004[/tex](1)
đạo hàm hai vế của (1) ta có
[tex](2004)(1+x)^ 2003=c^1_{2004}+(2)c^2_{2004}x+...+(2004)c^{2004}_{2004}x^2003[/tex](2)
nhân (x^2/2) vào hai vế của (2)

[tex](1002)x^2(1+x)^ 2003=1/2[c^1_{2004}x^2+(2)c^2_{2004}x^3+...+2004c^{2004}_{2004}x^2005][/tex](2)
tích phân hai vế của (2) cận lấy từ 0--->1

kết quả
1002[(2^2006-1)/(2006)-2(2^2005-1)/(2005)\tex]+(2^2004-1)/(2004)]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom