Vật lí 12 Bài toán tính thời gian trong dao động điều hòa

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Làm đi. Tớ đang bí nè . Dạng ấy lạ quá =))))
 
Last edited:

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
24
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
gọi 2 điểm cần tìm là -x và x
theo đề bài ta có khoảng thời gian đi từ -x tới x, và từ -x đến -A rồi quay lai -x, từ x đến -x , từ x đến A rồi quay lại x đều bằng nhau.
trên trục phân bố thời gian có hai TH như vậy
một là x=A/√2 và -x=-A/√2 với ∆t1 =T/4
hai là x=A và -x=-A với ∆t2= T/2
ta có ∆t1=0,5∆t2 =>B
 
Top Bottom