Toán 7 Bài toán tính nhanh

Annn6975

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
55
26
84
Hòa Bình
Trường TH&THCS Võ Thị Sáu

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1.[tex](\frac{-1}{4}+\frac{7}{33}-\frac{5}{3})-(\frac{-15}{12}+\frac{6}{11}-\frac{48}{49})\\ =(\frac{-1}{4}-\frac{5}{3})+\frac{7}{33}+\frac{15}{12}-\frac{6}{11}+\frac{48}{49}\\ =(\frac{-23}{12})+\frac{15}{12}+(\frac{7}{33}-\frac{6}{11})+\frac{48}{49}\\ =\frac{-2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{48}{49}=-1+\frac{48}{49}=\frac{-1}{49}[/tex]
2.[tex]\frac{1}{3}-\frac{3}{4}-(\frac{-3}{5})+\frac{1}{72}-\frac{2}{9}-\frac{1}{36}+\frac{1}{15}\\ =(\frac{1}{3}+\frac{3}{5}+\frac{1}{15})-(\frac{3}{4}+\frac{2}{9}+\frac{1}{36})+\frac{1}{72}\\ =1-1+\frac{1}{72}=\frac{1}{72}[/tex]
3.[tex]\frac{1}{5}-\frac{3}{7}+\frac{5}{9}-\frac{2}{11}+\frac{7}{13}-\frac{9}{16}-\frac{7}{13}+\frac{2}{11}-\frac{5}{9}+\frac{3}{7}-\frac{1}{5}\\ =(\frac{1}{5}-\frac{1}{5})+(\frac{3}{7}-\frac{3}{7})-(\frac{2}{11}-\frac{2}{11})+(\frac{5}{9}-\frac{5}{9})+(\frac{7}{13}-\frac{7}{13})-\frac{9}{16}\\ =\frac{-9}{16}[/tex]
 
Top Bottom