Bài toán tính nhanh về phân số

C

copconyeudoi123

$$1)\frac{1996\times1997-1998\times3}{1999\times1997-1997\times1997}$$
$$=\frac{1997\times(1996+3)+1}{1997\times(1999-1997)}$$
$$=\frac{(1996+3)+1}{(1999-1997)}$$
$$=\frac{2000}{2}$$
$$=1000$$
$$2)\frac{1978\times1979+1980x21+1985}{1980\times197 9-1978x1979}$$
$$=\frac{1979\times(1978+21)+21+1985}{1979\times(1980-1978)}$$
$$=\frac{(1978+21)+21+1985}{(1980-1978)}$$
$$=\frac{2985}{2}$$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyehuuhuy14112000

$$1)\frac{1996\times1997-1998\times3}{1999\times1997-1997\times1997}$$
$$=\frac{1997\times(1996+3)+3}{1997\times(1999-1997)}$$
$$=\frac{(1999}{2}+\frac{3}{2}$$
$$=\frac{2002}{2}$$
$$=1001$$
 
Last edited by a moderator:
H

howare

[FONT=&quot]1)1996×1997−1998×31999×1997−1997×1997[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]=1997×(1996+3)+11997×(1999−1997)[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]=(1996+3)+1(1999−1997)[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]=20002[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]=1000[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]2)1978×1979+1980[/FONT][FONT=&quot]x[/FONT][FONT=&quot]21+19851980×1979−1978[/FONT][FONT=&quot]x[/FONT][FONT=&quot]1979[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]=1979×(1978+21)+21+19851979×(1980−1978)[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]=(1978+21)+21+1985(1980−1978)[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]=29852[/FONT][FONT=&quot][/FONT]​
 
Top Bottom