bài toán tính GTBT có điều kiện

N

ninhxa_pro

Last edited by a moderator:
0

01263812493

Cho a;b;c đôi một khác nhau biết:

[TEX]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/TEX]
Tính GTBT
[TEX]\frac{a}{(b-c)^2}+\frac{b}{(c-a)^2}+\frac{c}{(a-b)^2}[/tex]

Ai làm dc thanks nhiều:))

Bài này cho thi HSG huyện mình :D
[TEX]\Rightarrow \frac{a}{(b-c)^2} = \frac{-b}{(c-a)(b-c)} - \frac{c}{(a-b)(b-c)}[/TEX]
[TEX]\frac{b}{(c-a)^2}=\frac{-a}{(b-c)(c-a)} - \frac{-c}{(a-b)(c-a)}[/TEX]
[TEX]\frac{c}{(a-b)^2}=-\frac{a}{(b-c)(a-b)}- \frac{b}{(c-a)(a-b)}[/TEX]
Cộng lại OK :D
 
Top Bottom