Vật lí 10 Bài toán tính gia tốc của hệ vật

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mình phân tích bài này thôi nhé!
Gọi a, a1,a2 lần lượt là gia tốc của m,m1,m2 đối với mặt đất
a1', a2' là gia tốc của m1,m2 đối với ròng rọc
=> a1 = a + a1'
a2 = a + a2'
Dùng ĐL II Niuton, viết được các pt:
Đối với m: T = m.a
Mối quan hệ: T = T1 + T2 => T = 2T1
Đối với m1: P1 - T1 = m1.a1
Đối với m2: P2 - T2 = m2.a2

Vì dây không dãn => a1' = - a2'

Từ các pt trên giải ra được a1

Có gì thắc mắc thêm bạn cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
Top Bottom