N
ndkhoiits
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chào mọi người
Mình có bài toán hình học lớp 5, mà không biết phải giảng như thế nào cho cháu hiểu, mọi người giúp mình nhé.
Cho tam giác MNP có cạnh NP bằng 36cm, chiều cao từ M đến NP là 26cm, trên MN lấy MI = 2/3MN, trên MP lấy MK = 2/3MP. Tính diện tích tứ giác IKPN
Mình biết rằng nếu học sinh đã học đến định lý talet đảo thì bài này vô cùng dễ, nhưng với học sinh lớp 5 thì mình không biết phải giảng như sao cho chuẩn.
Cám ơn mọi người
Mình có bài toán hình học lớp 5, mà không biết phải giảng như thế nào cho cháu hiểu, mọi người giúp mình nhé.
Cho tam giác MNP có cạnh NP bằng 36cm, chiều cao từ M đến NP là 26cm, trên MN lấy MI = 2/3MN, trên MP lấy MK = 2/3MP. Tính diện tích tứ giác IKPN
Mình biết rằng nếu học sinh đã học đến định lý talet đảo thì bài này vô cùng dễ, nhưng với học sinh lớp 5 thì mình không biết phải giảng như sao cho chuẩn.
Cám ơn mọi người
Last edited by a moderator: