Mọi người giúp mình tính y' chi tiết ra với nhé. thanks
L lethuyduongsh Học sinh mới Thành viên 2 Tháng hai 2016 5 0 1 19 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình tính y' chi tiết ra với nhé. thanks Attachments t.PNG 9.4 KB · Đọc: 1 upload_2016-7-19_9-19-54.png 15.9 KB · Đọc: 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình tính y' chi tiết ra với nhé. thanks
maloimi456 Học sinh tiến bộ Thành viên 31 Tháng mười 2014 1,635 231 201 22 ★EARTH★\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}★EARTH★ 19 Tháng bảy 2016 #2 Bạn gửi nhầm box rồi. Box toán mới đúng
leminhnghia1 Học sinh tiến bộ Thành viên 4 Tháng tám 2015 443 250 166 24 THPT Thanh Thủy-Phuˊ Thọ\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}THPT Thanh Thủy-Phuˊ Thọ 19 Tháng bảy 2016 #3 lethuyduongsh said: View attachment 3908 Mọi người giúp mình tính y' chi tiết ra với nhé. thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 1: TXĐ: x∈[2;4]x \in [2;4]x∈[2;4] y′=14(x−2)−34(x−2)′+14(4−x)−34.(4−x)′y'=\dfrac{1}{4}(x-2)^{\dfrac{-3}{4}}(x-2)'+\dfrac{1}{4}(4-x)^{\dfrac{-3}{4}}.(4-x)'y′=41(x−2)4−3(x−2)′+41(4−x)4−3.(4−x)′ =14(x−2)34−14(4−x)34=\dfrac{1}{4\sqrt[4]{(x-2)^3}}-\dfrac{1}{4\sqrt[4]{(4-x)^3}}=44(x−2)31−44(4−x)31 y′=0 ⟺ (4−x)34−(x−2)34=0 ⟺ x=3y'=0 \iff \sqrt[4]{(4-x)^3}-\sqrt[4]{(x-2)^3}=0 \iff x=3y′=0⟺4(4−x)3−4(x−2)3=0⟺x=3 f(2)=f(4)=24;f(3)=2f(2)=f(4)=\sqrt[4]{2};f(3)=2f(2)=f(4)=42;f(3)=2 Vậy Miny=24 ⟺ x=2;4;Maxy=2 ⟺ x=3Min_y=\sqrt[4]{2} \iff x=2;4; Max_y=2 \iff x=3Miny=42⟺x=2;4;Maxy=2⟺x=3 Bài 2: y′=x′(2x2+9−1)−x(2x2+9−1)′(2x2+9−1)2y'=\dfrac{x'(\sqrt{2x^2+9}-1)-x(\sqrt{2x^2+9}-1)'}{(\sqrt{2x^2+9}-1)^2}y′=(2x2+9−1)2x′(2x2+9−1)−x(2x2+9−1)′ =9−2x2+92x2+9(2x2+9−1)2)=\dfrac{9-\sqrt{2x^2+9}}{\sqrt{2x^2+9}(\sqrt{2x^2+9}-1)^2)}=2x2+9(2x2+9−1)2)9−2x2+9 y′=0 ⟺ 2x2+9=9 ⟺ x=±6y'=0 \iff \sqrt{2x^2+9}=9 \iff x=\pm 6y′=0⟺2x2+9=9⟺x=±6 Đến đây bn chỉ cần xét min, max Bài 3: TT Reactions: minhmai2002
lethuyduongsh said: View attachment 3908 Mọi người giúp mình tính y' chi tiết ra với nhé. thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 1: TXĐ: x∈[2;4]x \in [2;4]x∈[2;4] y′=14(x−2)−34(x−2)′+14(4−x)−34.(4−x)′y'=\dfrac{1}{4}(x-2)^{\dfrac{-3}{4}}(x-2)'+\dfrac{1}{4}(4-x)^{\dfrac{-3}{4}}.(4-x)'y′=41(x−2)4−3(x−2)′+41(4−x)4−3.(4−x)′ =14(x−2)34−14(4−x)34=\dfrac{1}{4\sqrt[4]{(x-2)^3}}-\dfrac{1}{4\sqrt[4]{(4-x)^3}}=44(x−2)31−44(4−x)31 y′=0 ⟺ (4−x)34−(x−2)34=0 ⟺ x=3y'=0 \iff \sqrt[4]{(4-x)^3}-\sqrt[4]{(x-2)^3}=0 \iff x=3y′=0⟺4(4−x)3−4(x−2)3=0⟺x=3 f(2)=f(4)=24;f(3)=2f(2)=f(4)=\sqrt[4]{2};f(3)=2f(2)=f(4)=42;f(3)=2 Vậy Miny=24 ⟺ x=2;4;Maxy=2 ⟺ x=3Min_y=\sqrt[4]{2} \iff x=2;4; Max_y=2 \iff x=3Miny=42⟺x=2;4;Maxy=2⟺x=3 Bài 2: y′=x′(2x2+9−1)−x(2x2+9−1)′(2x2+9−1)2y'=\dfrac{x'(\sqrt{2x^2+9}-1)-x(\sqrt{2x^2+9}-1)'}{(\sqrt{2x^2+9}-1)^2}y′=(2x2+9−1)2x′(2x2+9−1)−x(2x2+9−1)′ =9−2x2+92x2+9(2x2+9−1)2)=\dfrac{9-\sqrt{2x^2+9}}{\sqrt{2x^2+9}(\sqrt{2x^2+9}-1)^2)}=2x2+9(2x2+9−1)2)9−2x2+9 y′=0 ⟺ 2x2+9=9 ⟺ x=±6y'=0 \iff \sqrt{2x^2+9}=9 \iff x=\pm 6y′=0⟺2x2+9=9⟺x=±6 Đến đây bn chỉ cần xét min, max Bài 3: TT
hanun192 Học sinh Thành viên 27 Tháng hai 2015 4 2 21 19 Tháng bảy 2016 #4 chứng minh rằng ∀\forall∀ m thì y=x2+m(m2−1)x−m4+1x−my=\frac{x^{2}+ m(m^{2}-1)x-m^{4}+1}{x-m}y=x−mx2+m(m2−1)x−m4+1 luôn có cực đại và cực tiểu mn giúp mình bài này với ! Thanks
chứng minh rằng ∀\forall∀ m thì y=x2+m(m2−1)x−m4+1x−my=\frac{x^{2}+ m(m^{2}-1)x-m^{4}+1}{x-m}y=x−mx2+m(m2−1)x−m4+1 luôn có cực đại và cực tiểu mn giúp mình bài này với ! Thanks
L lethuyduongsh Học sinh mới Thành viên 2 Tháng hai 2016 5 0 1 19 Tháng bảy 2016 #5 maloimi456 said: Bạn gửi nhầm box rồi. Box toán mới đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hờ hờ xin lỗi cảm ơn
maloimi456 said: Bạn gửi nhầm box rồi. Box toán mới đúng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hờ hờ xin lỗi cảm ơn
quynhphamdq Cựu Mod Toán Thành viên 7 Tháng mười hai 2014 5,938 1,875 599 Thanh Hóa ... 19 Tháng bảy 2016 #6 hanun192 said: chứng minh rằng ∀\forall∀ m thì y=x2+m(m2−1)x−m4+1x−my=\frac{x^{2}+ m(m^{2}-1)x-m^{4}+1}{x-m}y=x−mx2+m(m2−1)x−m4+1 luôn có cực đại và cực tiểu mn giúp mình bài này với ! Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quy đồng khử mẫu thử xem bạn Dùng Denta để tìm cực trị *Lưu ý : Nên đăng bài viết / chủ đề mới khi có câu hỏi cần giải đáp nha Hướng dẫn : http://diendan.hocmai.vn/threads/huong-dan-dang-bai-viet-moi.603597/
hanun192 said: chứng minh rằng ∀\forall∀ m thì y=x2+m(m2−1)x−m4+1x−my=\frac{x^{2}+ m(m^{2}-1)x-m^{4}+1}{x-m}y=x−mx2+m(m2−1)x−m4+1 luôn có cực đại và cực tiểu mn giúp mình bài này với ! Thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Quy đồng khử mẫu thử xem bạn Dùng Denta để tìm cực trị *Lưu ý : Nên đăng bài viết / chủ đề mới khi có câu hỏi cần giải đáp nha Hướng dẫn : http://diendan.hocmai.vn/threads/huong-dan-dang-bai-viet-moi.603597/
leminhnghia1 Học sinh tiến bộ Thành viên 4 Tháng tám 2015 443 250 166 24 THPT Thanh Thủy-Phuˊ Thọ\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}THPT Thanh Thủy-Phuˊ Thọ 19 Tháng bảy 2016 #7 hanun192 said: chứng minh rằng ∀\forall∀ m thì y=x2+m(m2−1)x−m4+1x−my=\frac{x^{2}+ m(m^{2}-1)x-m^{4}+1}{x-m}y=x−mx2+m(m2−1)x−m4+1 luôn có cực đại và cực tiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: x≠mx \not =mx=m Ta có: y′=x2−2mx+m2−1(x−m)2y'=\dfrac{x^2-2mx+m^2-1}{(x-m)^2}y′=(x−m)2x2−2mx+m2−1 =(x−m)2−1(x−m)2=\dfrac{(x-m)^2-1}{(x-m)^2}=(x−m)2(x−m)2−1 =(x−m−1)(x−m+1)(x−m)2=\dfrac{(x-m-1)(x-m+1)}{(x-m)^2}=(x−m)2(x−m−1)(x−m+1) Do y′=0y'=0y′=0 có 2 nghiệm nên hàm số có cực đại và cực tiểu với mọi mmm Reactions: hanun192
hanun192 said: chứng minh rằng ∀\forall∀ m thì y=x2+m(m2−1)x−m4+1x−my=\frac{x^{2}+ m(m^{2}-1)x-m^{4}+1}{x-m}y=x−mx2+m(m2−1)x−m4+1 luôn có cực đại và cực tiểu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: x≠mx \not =mx=m Ta có: y′=x2−2mx+m2−1(x−m)2y'=\dfrac{x^2-2mx+m^2-1}{(x-m)^2}y′=(x−m)2x2−2mx+m2−1 =(x−m)2−1(x−m)2=\dfrac{(x-m)^2-1}{(x-m)^2}=(x−m)2(x−m)2−1 =(x−m−1)(x−m+1)(x−m)2=\dfrac{(x-m-1)(x-m+1)}{(x-m)^2}=(x−m)2(x−m−1)(x−m+1) Do y′=0y'=0y′=0 có 2 nghiệm nên hàm số có cực đại và cực tiểu với mọi mmm