các bạn giải giúp mình bài tập này với: tìm x thuộc N: 1+2+3+......+x=78
0979556226 Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2019 49 21 21 17 Nghệ An thcs Bá Ngọc 9 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải giúp mình bài tập này với: tìm x thuộc N: 1+2+3+......+x=78
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. các bạn giải giúp mình bài tập này với: tìm x thuộc N: 1+2+3+......+x=78
Tungtom King of Mathematics Thành viên 7 Tháng sáu 2019 507 1,461 171 Thanh Hóa Trường THPT Nông Cống 2 9 Tháng tám 2019 #2 Từ 1 đến x có số số hạng là: x( số hạng). Ta có: 1+2+3+...+x= (x+1).x:2=78. => x(x+1)=156. =>x=12. Reactions: Quân (Chắc Chắn Thế)
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 9 Tháng tám 2019 #3 1+2+..+x=78 1+2+...+x có x số hạng =>1+2+...+x=$\frac{(x+1)x}{2}$ =>$\frac{x(x+1)}{2}=78$ <=>$x^2+x-156=0$ <=>$x^2+13x-12x-156=0$ <=>$(x+13)(x-12)=0$ <=>x=12 (do x thuộc N) vậy x=12 Reactions: Tungtom
1+2+..+x=78 1+2+...+x có x số hạng =>1+2+...+x=$\frac{(x+1)x}{2}$ =>$\frac{x(x+1)}{2}=78$ <=>$x^2+x-156=0$ <=>$x^2+13x-12x-156=0$ <=>$(x+13)(x-12)=0$ <=>x=12 (do x thuộc N) vậy x=12
npan_184 Cựu TMod Anh Thành viên 10 Tháng mười hai 2018 2,223 10,073 881 Quảng Ngãi THCS Phổ Ninh 9 Tháng tám 2019 #4 0979556226 said: các bạn giải giúp mình bài tập này với: tìm x thuộc N: 1+2+3+......+x=78 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => [x (x+1)] : 2= 78 x(x+1) =146 x(x+1) = 2^2x3x13 x(x+1) =12x12 => x=12 dấu này ^:mũ nha
0979556226 said: các bạn giải giúp mình bài tập này với: tìm x thuộc N: 1+2+3+......+x=78 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... => [x (x+1)] : 2= 78 x(x+1) =146 x(x+1) = 2^2x3x13 x(x+1) =12x12 => x=12 dấu này ^:mũ nha
Quân (Chắc Chắn Thế) Trùm vi phạm Thành viên 18 Tháng chín 2017 1,266 2,329 261 20 Hà Nội Trường Mần Non 9 Tháng tám 2019 #5 Nguyễn Phan Ánh Nguyệt said: => [x (x+1)] : 2= 78 x(x+1) =146 x(x+1) = 2^2x3x13 x(x+1) =12x12 => x=12 dấu này ^:mũ nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x(x+1)=12x12 ??? phải là x(x+1)=12x13 chứ ... Reactions: Kyanhdo and Tungtom
Nguyễn Phan Ánh Nguyệt said: => [x (x+1)] : 2= 78 x(x+1) =146 x(x+1) = 2^2x3x13 x(x+1) =12x12 => x=12 dấu này ^:mũ nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x(x+1)=12x12 ??? phải là x(x+1)=12x13 chứ ...
npan_184 Cựu TMod Anh Thành viên 10 Tháng mười hai 2018 2,223 10,073 881 Quảng Ngãi THCS Phổ Ninh 9 Tháng tám 2019 #6 Quân (Chắc thế) said: x(x+1)=12x12 ??? phải là x(x+1)=12x13 chứ ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ý nhầm 12 x 13 ạ (sorry)
Quân (Chắc thế) said: x(x+1)=12x12 ??? phải là x(x+1)=12x13 chứ ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ý nhầm 12 x 13 ạ (sorry)