Tìm m để: m+4\sqrt{x-1} > x a) vô nghiệm. b) có nghiệm x\in\ [1;10].
B bimb0m 9 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để: m+4[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX] > x a) vô nghiệm. b) có nghiệm x[TEX]\in\[/TEX] [1;10].
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để: m+4[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX] > x a) vô nghiệm. b) có nghiệm x[TEX]\in\[/TEX] [1;10].
N nguyenbahiep1 9 Tháng bảy 2013 #2 Tìm m để: m+4[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX] > x a) vô nghiệm. b) có nghiệm x[TEX]\in\[/TEX] [1;10]. câu a [laTEX]m > x - 4\sqrt{x-1} \\ \\ f(x) = x - 4\sqrt{x-1} \\ \\ TXD: x \geq 1 \\ \\ Min_{f(x)} = f(5) = -3 \\ \\ f(x) \to +\infty \\ \\ \Rightarrow m \leq - 3 [/laTEX] câu b làm tương tự câu a
Tìm m để: m+4[TEX]\sqrt{x-1}[/TEX] > x a) vô nghiệm. b) có nghiệm x[TEX]\in\[/TEX] [1;10]. câu a [laTEX]m > x - 4\sqrt{x-1} \\ \\ f(x) = x - 4\sqrt{x-1} \\ \\ TXD: x \geq 1 \\ \\ Min_{f(x)} = f(5) = -3 \\ \\ f(x) \to +\infty \\ \\ \Rightarrow m \leq - 3 [/laTEX] câu b làm tương tự câu a