Bài toán tìm pt đường tròn

N

nguyenbahiep1

trong mp 0xy cho d: 2x - y +3 =0. Viêt pt đường tròn có tâm thuộc d, cắt Ox tại A,B; Oytaij C,D. sao cho AB = CD = 2

giải

đây là đề thi đai học

gọi I là tâm đường tròn và R là bán kinh

tam giác ICD = tam giác IAB

vậy khoảng cách từ I đến ox = khoảng cách từ I đến oy hay

I thuộc đường thẳng y = x hoặc y = - x


TH-1; y = x

[laTEX]I (-3,-3) \Rightarrow R^2 = (\frac{AB}{2})^2 + d^2(I,ox) = 10 \\ \\ (C): (x+3)^2 + (y+3)^2 = 10 [/laTEX]

TH-2 làm tương tự y = -x
 
Top Bottom