Toán 11 bài toán tìm nghiệm thuộc ....

cobonla02

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2018
220
96
61
Hà Nội
trường tppt hocmai.vn

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
định m để các phương trình sau có nghiệm thỏa đk cho trước : m^2 tãn =tãn +m+1 ( 0<x<pi/4)
< cần gấp mn giúp em )
pt<=> (m²-1)tanx=m+1
*) m= -1 => pt vô số nghiệm => t/m
*) m=1 => pt vô nghiệm => loại
*) m² khác 1
[tex]\Rightarrow tanx=\frac{1}{m-1}\in \left ( 0;1 \right )[/tex]
Giải ra tìm m
 
Top Bottom