Toán 12 bài toán tìm m

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
x1+x2=[tex]\frac{m-1}{m}[/tex]
x1.x2=[tex]\frac{3m-6}{m}[/tex]
Áp dụng định lý Vi-et:
Ta có: 2x1+x2=2

P.s: mình làm đến đây thì mắc định lý vi-et
các cậu xem hộ tớ với
Xin cảm ơn!
$6 PT(1)-PT(2) \iff 6(x_1+x_2)-x_1x_2=3$
Rút $x_2=2-2x_1$ rồi thế vô trên bạn sẽ giải ra đc $x_1;x_2$
Rồi thế ngược $x_1;x_2$ để tìm ra $m$
 
  • Like
Reactions: baochau1112

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
6PT(1)−PT(2)⟺6(x1+x2)−x1x2=3" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline-table; line-height: normal; font-size: 14.6667px; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">6(x1+x2)−x1x2=36PT(1)−PT(2)⟺6(x1+x2)−x1x2=3
tại sao lại bằng 3 vậy ?
[TEX]6(x_1+x_2)=\frac{6m-6}{m}[/TEX]
[TEX]x_1x_2=\frac{3m-6}{m}[/TEX]
=>$6(x_1+x_2)-x_1x_2=\frac{6m-6}{m}-\frac{3m-6}{m}=3$
 
  • Like
Reactions: Nhok's Xù
Top Bottom