Toán 11 Bài toán tìm lim

Châu Ngân

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2021
109
71
46
Bình Dương
Trường THPT Lương Thế Vinh

Attachments

  • IMG_20220317_112131.jpg
    IMG_20220317_112131.jpg
    14.1 KB · Đọc: 9

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta sẽ tính [imath]\lim _{x \to 1} \dfrac{\sqrt{x^2+x+2}-\sqrt[3]{7x+1}}{x-1}[/imath]
Ta có [imath]\lim _{x \to 1} \dfrac{\sqrt{x^2+x+2}-\sqrt[3]{7x+1}}{x-1}=\lim _{x \to 1} \dfrac{\sqrt{x^2+x+2}-2+2-\sqrt[3]{7x+1}}{x-1}[/imath]
[imath]=\lim _{x \to 1} \dfrac{\dfrac{x^2+x-2}{\sqrt{x^2+x+2}+2}+\dfrac{7-7x}{\sqrt[3]{(7x+1)^2}+2\sqrt[3]{7x+1}+4}}{x-1}[/imath]
[imath]=\lim _{x \to 1} \dfrac{x+2}{\sqrt{x^2+x+2}+2}-\dfrac{7}{\sqrt[3]{(7x+1)^2}+2\sqrt[3]{7x+1}+4}[/imath]
[imath]=\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{12}=\dfrac{1}{6}[/imath]
Từ đó [imath]\lim _{x \to 1} \dfrac{x^5-1}{\sqrt{x^2+x+2}-\sqrt[3]{7x+1}}=\lim _{x \to 1} [\dfrac{x-1}{\sqrt{x^2+x+2}-\sqrt[3]{7x+1}}.(x^4+x^3+x^2+x+1)]=6.4=24[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Giới hạn hàm số
 
Top Bottom