bài toán tìm ĐK để lập thành CSN

H

huydiettc23

T

thanchetgoiemlasuphu93

bạn ơi
hình như đề sai .... :-w
nơi chỗ pt ấy
--------------
 
V

vanculete

cậu ơi nếu đề bài đúng => pt có nghiệm 1;x1;x2 dùng định lí về dấu(đỡ vất vả hơn) hoặc chia TH 1>x1>x2;x1>1>x2;x1>x2>1
sau đó sử dụng định lí VIET của tam thức bậc 2 x1+x2=-b/a x1*x2=c/a =>m OK
 
B

boon_angel_93

X^3 + (2m-1)X^2 - (m+5)X +5 -m =0 đug ko
(x-1)(x^2 +2mx+m-5)=0
[TEX]\Rightarrow[/TEX] x=1 hoặc x^2+2mx+m-5=0(1)
để pt có 3 nghiệm pb thì (1) phải có 2 nghiệm pb#1
tính đenta rồi giải bt (áp dụng a,b,c là CSN-thì b^2=ac).......................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom