Bài toán tìm cực tiểu.....em ko làm đc

C

cugiahuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài như này ạ:
capturexrw.jpg


tìm m>0 để hàm số trên có cực tiểu thuộc khoảng (0,2m)~X(
 
B

buomdem_2702

ta có: y'=(x^2-2m^2+5m-3)/x^2
y'=0 \Leftrightarrow\ x^2=2m^2-5m+3
theo đề bài ta \Rightarrow\ m>0 và m^2-5m+3>0
\Leftrightarrow\ 0<m<1 hoặc m>3/2 (1)
tìm nghiệm của y'=0 và lập bảng biến thiên ta được
x=\sqrt[2]{2m^2-5m+3}\ \Rightarrow\ yct=m^2
mà yct thuộc (0,2m)
\Rightarrow\ 0<m^2<2m
\Leftrightarrow\ 0<m<2 (2)
(1),(2) \Rightarrow\ 0<m<1
 
Top Bottom