[Bài toán tìm CTQT của dãy số tự chế]- Mong mọi người giúp đỡ!!

L

lifeisgray

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho u(1) = a (a là tham số bất kì thỏa 0<a<1)
u(n) = (u(n-1)^2 x (1-b) + u(n-1)(1-u(n-1)) / (1- u(n-1)^2 x b) (với b cũng là tham số bất kì thỏa 0<b<=1)

Hãy biểu diễn một cách ngắn gọn nhất sự phụ của u(n) vào n, a và b.
Bài này là bài mình tự chế (nhưng rất cần đáp án), mình chỉ mong tìm cách ngắn nhất có thể nên miễn ngắn hơn là mừng rồi ^^, hy vọng có được sự giúp đỡ của mọi người!
Cám ơn trước!!!
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Cho u(1) = a (a là tham số bất kì thỏa 0<a<1)
u(n) = (u(n-1)^2 x (1-b) + u(n-1)(1-u(n-1)) / (1- u(n-1)^2 x b) (với b cũng là tham số bất kì thỏa 0<b<=1)

Hãy biểu diễn một cách ngắn gọn nhất sự phụ của u(n) vào n, a và b.
Bài này là bài mình tự chế (nhưng rất cần đáp án), mình chỉ mong tìm cách ngắn nhất có thể nên miễn ngắn hơn là mừng rồi ^^, hy vọng có được sự giúp đỡ của mọi người!
Cám ơn trước!!!

Bạn có thể đưa bài cụ thể, rồi từ đó khái quát ra cách làm sẽ dễ hơn :)
 
Top Bottom