Toán Bài toán tìm ẩn

W

warofsecond

dễ ợt
Gọi số đó là ab
theo đề bài ta có:
a+b+a.b bằng ab(Dấu bằng viết thế nào nhỉ):confused:
a+b+a.b bằng a.10+b
a.b bằng a.10+b-a+b
a.b bằng a.9(cùng bớt a+b)
mà a bằng a
\Rightarrowb bằng 9
b là số hàng chục;chữ số hàng chục là 9:)
 
N

nang_ban_mai

Cho số có hai chữ số,nếu lấy tổng các chư số cộng với tích các chữ số thì được số chính số đó.Tím chữ số hàng đon vị của số đó.:khi (15):
__
Gọi số đó là ab .
__
Ta có: ab = 10.a +b
__
mà ab = a + b +a.b
\Rightarrow a+ b + a.b = 10.a + b
a. b = 10a + b - a - b
a.b = 9a
\Rightarrow b= 9
Nhớ cảm ơn nghe
 
T

tuanstung

to khong co hieu ! hien tai to chua the post len duoc bai nay.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom