Bài toán tìm 3 phân số lớp 7 nâng cao

L

lyn7a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình gặp bài toán khó quá , nhờ các bạn hướng dẫn mình cách giải:
Tìm 3 phân số biết trung bình cộng của chúng = 136/315, các tử số tỷ lệ theo 1:2:3, các mẫu số tương ứng tỷ lệ nghịch theo 1:0,(3):0,2
Thanks các bạn.b-(
 
V

vuiva

Mình gặp bài toán khó quá , nhờ các bạn hướng dẫn mình cách giải:
Tìm 3 phân số biết trung bình cộng của chúng = 136/315, các tử số tỷ lệ theo 1:2:3, các mẫu số tương ứng tỷ lệ nghịch theo 1:0,(3):0,2
Thanks các bạn.b-(
cách giải gọi 3 phân số là a,b,c. tử trung bình công có thể tính tổng. và ta có a:b:c=1/1:2/0,(3):3/0,2.
từ đó bạn làm như bài toán bình tthuong
 
Top Bottom