bài toán tiêu tiền

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cnsm5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một bạn có một trăm nghìn đồng và đi mua hai loại vở, loại vở này đắt hơn loại vở kia hai nghìn động bạn ấy mua được 20 quyển vở loại này và 10 quyển vở loại kia thì vừa hết tiền . tinh giá tiền các loại vở
 
0

011121

Đáp án là Loại vở này 4000đ còn loại vở kia là 2000đ

Thử lại : 4000 * 20 + 2000 * 10 = 80000 + 20000 = 100000 đúng rồi nhé

Ghi rõ lời giải ra nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nuthangiotuyet

*Gọi giá tiền loại vở này là $a$, giá tiền loại vở kia là $b$ (Đơn vị là đồng)
*Theo đề bài:
$a- b= 2000$
*Ta có
$20a+ 10b= 100000$
$20.(b+ 2000)+ 10b= 100000$
$20b+ 40000+ 10b= 100000$
$20b+ 10b= 100000- 40000$
$30b= 60000$
\Rightarrow $b= 2000$
*Do đó:
$a- b= 2000$
$a- 2000= 2000$
$a= 2000+ 2000$
$a= 4000$
ĐS: Loại vở này giá 4000đ
Loại vở kia giá 2000đ
 
D

dominhphuc

Cách khác nhé
Tổng số vở là:
10+20=30(quyển)
Nếu bạn ấy mua cả 30 quyển loại rẻ hơn thì số tiền còn thừa là:
2000.20=40000(đồng)
Giá tiền loại rẻ hơn là:
(100000-40000):30=2000(đồng)
\Rightarrow Giá loại đắt hơn là:
2000+2000=4000(đồng)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom