Toán 12 Bài toán Tiệm cận

gianguyentm01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
6
2
6
  • Like
Reactions: Đình Hải

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
TXD: R\{2}
Tiệm cận ngang: y=3, tiệm cận đứng: x = 2
[tex]M (a; 3+\frac{5}{a-2})[/tex]
Khoảng cách từ M đến TCN : [tex]d=\left | \frac{5}{a-2} \right |[/tex]
Khoảng cách từ M đến TCĐ: [tex]d=\left | a-2 \right |[/tex]
Tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận =6 [tex]\Leftrightarrow |x-2|+|\frac{5}{x-2}|=6\Leftrightarrow x=7; x=3[/tex]
Vậy có 2 điểm
 

gianguyentm01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
6
2
6
TXD: R\{2}
Tiệm cận ngang: y=3, tiệm cận đứng: x = 2
[tex]M (a; 3+\frac{5}{a-2})[/tex]
Khoảng cách từ M đến TCN : [tex]d=\left | \frac{5}{a-2} \right |[/tex]
Khoảng cách từ M đến TCĐ: [tex]d=\left | a-2 \right |[/tex]
Tổng khoảng cách từ M đến 2 đường tiệm cận =6 [tex]\Leftrightarrow |x-2|+|\frac{5}{x-2}|=6\Leftrightarrow x=7; x=3[/tex]
Vậy có 2 điểm
Điểm M bạn tính như thế nào mà ra vậy?
 
Top Bottom