Bài toán tích phân khó hiểu

K

king_of_mar1311

N

nguyenbahiep1

Mình giải bài này :
[TEX]\int_{0}^{2} x^2\sqrt[]{4-x^2}dx[/TEX]
kết quả mình giải là [TEX]\frac{8}{3}[/TEX] nhưng mình bấm máy tính thì cho kết quả là [TEX]Pi[/TEX] ai gải đáp dùm mình giải sai hay là máy tính có vấn đề?

[laTEX]x = 2sint \\ \\ dx = 2costdt \\ \\ \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} 4sin^2t.4.cos^2t.dt \\ \\ I = \int_{0}^{\frac{\pi}{2}} 4sin^22t \\ \\ I = 2\int_{0}^{\frac{\pi}{2}}(1-cos4t)dt \\ \\ 2t \big|_0^{\frac{\pi}{2}} - \frac{sin 4t}{2} \big|_0^{\frac{\pi}{2}} = \pi[/laTEX]
 
Top Bottom