Toán 7 Bài toán tỉ lệ thuận - nghịch

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để tham gia trương trình "tết no ấm cho học sinh vùng cao",học sinh lớp 7A,7B,7C tổ chức gói bánh chưng. số bánh lớp 7A,7B gói đc tỉ lệ nghị với 2 và 3, số bánh chưng lớp 7B và 7C gói đctỉ lệ nghị với 7 và 5 số bánh chưng lớp7c gói đc nhiều hơn lớp7a là22 chiếc. hỏi cả 3 lớp gói đc bao nhiêu cái bánh chưng
mọi người ơi giúp mình với, cho mình cảm ơn luôn nhé
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,812
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gọi số bánh chứng gói được của lớp $7A ; 7B ; 7C$ là $x; y ; z$ ( $x ; y ; z ∈ N*$)
Theo đề bài ta có :
$2x = 3y$
$7y = 5z$
$z =22+x$
Khi đó , ta đươc :
$7y =110+5x$
[tex]\Rightarrow y =\frac{110+5x}{7}[/tex]
$3x = \dfrac{110+5x}{7} . 2$
Suy ra :
$x = 20$
$y = 30$
$z = 42$
[tex]\Rightarrow x+y+z = 20+30+42 = 92[/tex]
Vậy ...
 
Top Bottom