Toán 12 bài toán thực tiễn

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
@landghost
Ta có parabol trên đi qua 2 điểm là [imath]A(0;4,5)[/imath] và [imath]B(1,9;3,8)[/imath]
Vì parabol trên đối xứng qua trục tung nên ta có [imath]y = a.x^{2} + c[/imath]
thay 2 điểm [imath]A(0;4,5)[/imath] và [imath]B(1,9;3,8)[/imath] ta tìm được [imath]a = \dfrac{-70}{361}[/imath] và [imath]c=4,5[/imath]
=>phương trình của parabol là [imath]y = \dfrac{-70}{361}x^{2} + 4,5[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom