Vật lí 10 Bài toán thực tế

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
20
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc vật lý có chiều dài r = 1 m đu đưa trong mặt phẳng
thẳng đứng. Khi con lắc ở vị trí θ = 90o và θ =270o
, tốc độ của
nó là 5 m/s. (a) Xác định độ lớn của gia tốc pháp tuyến và gia
tốc tiếp tuyến tại từng vị trí. (b) Hãy vẽ giãn đồ vec-tơ xác định
chiều của gia tốc toàn phần tại 2 vị trí. (c) Xác định độ lớn và
chiều của gia tốc toàn phần tại hai vị trí trên.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
vị trí phi = 90 và phi =270 là như thế nào em, nếu có hình thì nhớ em đưa lên để anh có thể hỗ trợ nhé
 

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
20
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
em không tải ảnh lên được
Hình là 1 con lắc đơn. Góc hợp bởi phương thẳng đứng và dây treo . Mà hình cho chưa rõ lắm . Hình giống như hình bài tập con lắc đơn lớp 12
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
em không tải ảnh lên được
Hình là 1 con lắc đơn. Góc hợp bởi phương thẳng đứng và dây treo . Mà hình cho chưa rõ lắm . Hình giống như hình bài tập con lắc đơn lớp 12
Anh hướng dẫn TH 90 rồi em làm tương tự còn lại nhé
[tex]a_{ht}=\frac{v^2}{r}=\frac{5^2}{1}=25(m/s^2)[/tex]
[tex]a_{tt}=g.sin(\alpha)=g=10(m/s^2)[/tex]
=>[tex]a=\sqrt{a_{ht}^2+a_{tt}^2}[/tex]
8.png
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Atepai

Atepai

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2020
241
137
51
20
Long An
Lê Quý Đôn - Long An
Top Bottom