Toán 9 Bài toán thực tế

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
19
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
Gọi chiều dài là n(m), chiều rộng là m(m) (n,m∈N*)
Chu vi của khu vườn hình chữ nhật đó là:
2(n+m)=280 (m)
==>n+m=140
Sau khi làm lối đi, chiều dài còn:
n-2.2=n-4
Chiều rộng lúc đó là:m-4
Ta có: n+m=140
==>(n-4)(m-4)=4256
==> n=80 và m=60 ( vì n>m)
Vậy chiều rộng của khu vườn đó là: 60m
chiều dài của khu vườn đó là: 80m
 
Top Bottom