Toán 9 Bài toán thực tế

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
17
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn ơi giúp mk vs mk đang cần gấp, mk cảm ơn



Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam tính đến năm 2016 là 76,5 tuổi, đứng thứ N trên thế giới. Tìm N biết N là số tự nhiên có hai chữ số. Tổng của hai chữ số đó bằng 11. Nếu viết hai chữ số đó ngược lại thì được số mới mà hiệu của bình phương số mới và bình phương số cũ là 1089. Bạn có nhận xét gì về tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam?
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
mn ơi giúp mk vs mk đang cần gấp, mk cảm ơn



Tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam tính đến năm 2016 là 76,5 tuổi, đứng thứ N trên thế giới. Tìm N biết N là số tự nhiên có hai chữ số. Tổng của hai chữ số đó bằng 11. Nếu viết hai chữ số đó ngược lại thì được số mới mà hiệu của bình phương số mới và bình phương số cũ là 1089. Bạn có nhận xét gì về tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam?
Bạn đặt 2 chữ số lần lượt là a, b với a, b khác 0, a<b
Lập hệ giải ra 56
 

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
anh giải chi tiết chút được không ạ?
Oke[tex]\left\{\begin{matrix}a+b =11 \\ (10b+a)^2 - (10a+b)^2=1089 \end{matrix}\right.[/tex]
Thế b = 11-a vào phương trình 2 ta được
[tex](110-10a + a)^2 - (9a+11)^2 =1089[/tex]
Khai triển ra và dùng công thức nghiệm là ra
 
  • Like
Reactions: Iam_lucky_girl
Top Bottom