Toán 12 bài toán thực tế

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
chiều rộng là a => chiều dài 3a => chiều cao 18:a:3a=[TEX]\frac{6}{a^2}[/TEX]
diện tích đáy là: [TEX]3a^2[/TEX]
diện tích xung quanh: [TEX]2a.\frac{6}{a^2}+2.3a.\frac{6}{a^2}=\frac{48}{a}[/TEX]
=> diện tích = [TEX]3a^2+\frac{48}{a}=3a^2+\frac{24}{a}+\frac{24}{a} \geq 36[/TEX]
dấu = xảy ra khi [TEX]3a^2=\frac{24}{a}[/TEX] <=>a=2
=>h=3/2
 

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
chiều rộng là a => chiều dài 3a => chiều cao 18:a:3a=[TEX]\frac{6}{a^2}[/TEX]
diện tích đáy là: [TEX]3a^2[/TEX]
diện tích xung quanh: [TEX]2a.\frac{6}{a^2}+2.3a.\frac{6}{a^2}=\frac{48}{a}[/TEX]
=> diện tích = [TEX]3a^2+\frac{48}{a}=3a^2+\frac{24}{a}+\frac{24}{a} \geq 36[/TEX]
dấu = xảy ra khi [TEX]3a^2=\frac{24}{a}[/TEX] <=>a=2
=>h=3/2
để nguyên liệu ít nhất thì S phải min à
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
mình biết cosi
ý mình hỏi là các bài toán kiểu này thì khi mà cần nguyên liệu ít nhất thì S luôn min à
mình không hiểu ý bạn lắm ?
sao lại luôn min được? min là cái mình cần tìm và điều kiện để đạt được min đó
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
vd như mình cần tính số tiền để hết ít nguyên liệu nhâts thì phải tìm Smin đúng k
nếu giá tiền như nhau thì đúng
còn giá tiền khác nhau bạn phải nhân cả giá tiền vào diện tích để tính
 
  • Like
Reactions: Neyle
Top Bottom