Toán 9 Bài toán thực tế

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
20
Bình Dương
THCS Thanh An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp, trường THCS A đã thiết kế một khuôn viên để trồng hoa có dạng hình tam giác vuông ( biết rằng tam giác MNK vuông tại M, MN=6cm, MH vuông NK). Nhà trường trồng hoa hồng dọc theo các đoạn NK, MH.
1)Tính độ dài các đoạn NK, MH
2)Biết chi phí trồng hoa hồng là 35000 đồng trên một mét chiều dài. Tính tổng chi phí để trồng hoa hồng.
mong các bạn giúp đỡ mình :(
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp, trường THCS A đã thiết kế một khuôn viên để trồng hoa có dạng hình tam giác vuông ( biết rằng tam giác MNK vuông tại M, MN=6cm, MH vuông NK). Nhà trường trồng hoa hồng dọc theo các đoạn NK, MH.
1)Tính độ dài các đoạn NK, MH
2)Biết chi phí trồng hoa hồng là 35000 đồng trên một mét chiều dài. Tính tổng chi phí để trồng hoa hồng.
mong các bạn giúp đỡ mình :(
Đề có sai không bạn ..chứ nếu chỉ cho MN thì không tính được
 

Bùi Hằng

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
44
5
21
20
Bình Dương
THCS Thanh An
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp, trường THCS A đã thiết kế một khuôn viên để trồng hoa có dạng hình tam giác vuông ( biết rằng tam giác MNK vuông tại M, MN=6cm, MK= 8cm, MH vuông NK). Nhà trường trồng hoa hồng dọc theo các đoạn NK,MH.
1)Tính độ dài các đoạn NK,MH
2) Biết chi phí trồng hoa hồng là 35000 đồng trên một mét chiều dài. Tính tổng chi phí để trồng hoa hồng
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp, trường THCS A đã thiết kế một khuôn viên để trồng hoa có dạng hình tam giác vuông ( biết rằng tam giác MNK vuông tại M, MN=6cm, MK= 8cm, MH vuông NK). Nhà trường trồng hoa hồng dọc theo các đoạn NK,MH.
1)Tính độ dài các đoạn NK,MH
2) Biết chi phí trồng hoa hồng là 35000 đồng trên một mét chiều dài. Tính tổng chi phí để trồng hoa hồng
1) NK= √(6^2+8^2)=10cm
MH=(6×8)/10=4,8cm ( hệ thức lượng trong ∆ )
2) NK=0,1m, MH=0,048m
Suy ra tổng chiều dài=0,148m
Tổng chi phí= 35000×0,148=5180đồng
Sao ít thế, hay là bạn viết sai đv của MN, MK
 
Top Bottom