Toán 9 Bài toán thực tế

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 giải bóng đá, có 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt (trong 1 trận đội thắng được 3 điểm, đội thua 0 điểm và đội hòa được 1 điểm). Khi kết thúc giải, người ta thấy có 3 đội đạt được số điểm lần lượt là 6 điểm, 5 điểm và 1 điểm. Hãy cho biết đội còn lại bao nhiêu điểm và tại sao?
 
Last edited:

NTQA

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng hai 2019
1
0
1
20
Hà Nội
THCH Liên Ninh
Cho hệ pt
x - y = 1
3x + 2y = m
Tìm m để hệ có nghiệm duy nhất thỏa mãn x/y = 3/4
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Trong 1 giải bóng đá, có 4 đội thi đấu vòng tròn 1 lượt (trong 1 trận đội thắng được 3 điểm, đội thua 0 điểm và đội hòa được 1 điểm). Khi kết thúc giải, người ta thấy có 3 đội đạt được số điểm lần lượt là 6 điểm, 5 điểm và 1 điểm. Hãy cho biết đội còn lại bao nhiêu điểm và tại sao?
Em nghĩ rằng giải bài này bằng giải hệ phương trình nhiều ẩn..Nhưng chả biết làm sao :D:D
Anh chị và các bạn giúp em với ạ :D:D
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Em nghĩ rằng giải bài này bằng giải hệ phương trình nhiều ẩn..Nhưng chả biết làm sao :D:D
Anh chị và các bạn giúp em với ạ :D:D
Gọi 4 đội là A, B, C, D.
Ta có:
Đội A: 6 = 3 + 3 + 0
Đội B: 5 = 3 + 1 + 1
Đội C: 1 = 1 + 0 + 0
Từ đó ta thấy A không hòa trận nào, còn B không thua trận nào --> A thua B.
Do A thắng 2 trận nên A thắng C và D.
Do B hòa 2 trận nên B hòa C và D.
Do C chỉ có 1 trận hòa, thua 2 trận, mà C đã thua A, C đã hòa B --> C thua D.
Vậy D thắng C, D hòa B, D thua A và do đó D được 4 điểm.

Nguồn: GG
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom