Toán 9 Bài toán thực tế

Phạm Thu Trang

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
153
18
26
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con thuyền vượt qua một khúc sông có chiều rộng 100m mất 6 phút. Biết rằng đường đi của thuyền tạo với bờ một góc 60°. Tính vận tốc của chiếc thuyền đó khi vượt qua sông ( kết quả làm tròn tới mét/phút)
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
20171106154700hinh-32-trang-89-toan-9-hh-tap-1.jpg
Gọi AB là đoạn đường mà con thuyền đi được trong 10 phút, BH là chiều rộng của khúc sông.
Ta có: [tex]AB=BH:sin70=106.42(m)[/tex]
Vận tốc của chiếc thuyền là: [tex]v=\frac{s}{t}=106.42:6=17.7\simeq 18(m/phut)[/tex]
 
Top Bottom