Toán bài toán thực tế

minhhaile9d

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
324
158
74
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cây cổ thụ cao 9 m (cây mọc vuông góc với mặt đất).Trong đợt mưa bão vừa qua bị gió bão làm gãy ngang thân (phần cây bị gãy ngả xuống đất nhưng vẫn còn dính với thân cây), ngọn cây chạm đất cách góc 3m. Hỏi điểm gãy cách gốc bao nhiêu m?
 

Hanh157

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tám 2017
202
247
124
21
Đồng Nai
THPT Long Khánh
Chiều dài từ chiều gãy xuống gốc : x
Chiều dài từ chiều gãy đến ngọn là :y
Ta có:
x +y =9
[tex]y^2[/tex] - [tex]x^2[/tex] = 9

Suy ra : x =4
y =5
 
  • Like
Reactions: minhhaile9d
Top Bottom