Bài toán thực tế khó

Phạm Thị Ngọc Mai

Học sinh
Thành viên
21 Tháng năm 2017
31
17
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một kĩ sư thiết kế 1 cây cột ăngten độ đáo gồm các khối cầu kim loại xếp chồng lên nhau sao cho khối cầu ở trên có bán kính bằng một nửa khối cầu ở dưới. Biết khối cầu dưới cùng có bán kính là R=2m. Hỏi cây cột ăngten có chiều cao như thế nào?
A.Cao hơn 10m
B. Không quá 6 mét
C. Cao hơn 16 mét
D. Không quá 8 mét
 
  • Like
Reactions: dương bình an

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
Một kĩ sư thiết kế 1 cây cột ăngten độ đáo gồm các khối cầu kim loại xếp chồng lên nhau sao cho khối cầu ở trên có bán kính bằng một nửa khối cầu ở dưới. Biết khối cầu dưới cùng có bán kính là R=2m. Hỏi cây cột ăngten có chiều cao như thế nào?
A.Cao hơn 10m
B. Không quá 6 mét
C. Cao hơn 16 mét
D. Không quá 8 mét
đây là 1 bài toán thực tế lớp 11
bạn để ý 1 xíu nhá nó dùng cấp số nhân lùi vô hạn bạn ạ
chiều cao cột là 2.(R+R/2+R/4+..R/2^n)=2R.[tex]\frac{1-(\frac{1}{2})^n}{1-\frac{1}{2}}[/tex]
 
Top Bottom