Toán 11 bài toán thực tế của đạo hàm

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật chuyển động trên quãng đường [imath]s(m)[/imath] phụ thuộc vào thời gian [imath]t(s)[/imath] theo phương trình [imath]s=\dfrac{1}{3}t^3-t^2+2t+1[/imath].
a) Tính vận tốc tức thời của vật đó tại thời điểm [imath]t=3(s)[/imath]
b) Tính gia tốc của chuyển động tại thời điểm [imath]t=5(s)[/imath]
c) Tính vận tốc nhỏ nhất mà vật đó có thể đạt được.
GIÚP EM BÀI NÀY với các anh chị !! Em CẢm ơn Rất Nhiều ạ
 

Attachments

  • h.jpg
    h.jpg
    27.1 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 208846
GIÚP EM BÀI NÀY với các anh chị !! Em CẢm ơn Rất Nhiều ạ
Mun Ken
a) [imath]v=s'=t^2-2t+2\Rightarrow v(3)=5[/imath] (m/s)
b) [imath]a=v'=2t-2\Rightarrow a(5)=8[/imath] (m/s^2)
c) [imath]v=t^2-2t+2=(t-1)^2+1\ge 1[/imath]
Dấu "=" xảy ra khi t=1
Vậy [imath]v_{min}=1[/imath] khi [imath]t=1[/imath]
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Hàm số và ứng dụng của đạo hàm
 
  • Love
Reactions: Mun Ken
Top Bottom