Vật lí 12 bài toán thời gian

tamanh18052001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
4
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm dao động điều hòa với biên độ A và chu kì T=2s. Biết khoảng thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí x1=1,8cm theo chiều dương đến x2=căn 3cm theo chiều âm là 1/6s. Biên độ dao động là
A.1,833cm B.1,822cm C.0,917cm D.1,834cm
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Gọi pha dao động của vật tại li độ x1, x2 lần lượt là [tex]\varphi_1;\varphi_2\Rightarrow \varphi_2=\frac{\pi}{6}-\varphi_1[/tex]

[tex]T=2s\Rightarrow \omega=\pi(rad/s)[/tex]

Có [tex]A=\frac{x_1}{cos\varphi_1}=\frac{x_2}{cos\varphi_2}=\frac{x_2}{cos(\frac{\pi}{6}-\varphi_1)}\Leftrightarrow A=\frac{1,8}{cos\varphi_1}=\frac{\sqrt{3}}{cos(\frac{\pi}{6}-\varphi_1)}[/tex]

Giải pt để tìm [tex]cos\varphi_1[/tex] rồi thay lại tim đc [tex]A=1,833(cm)[/tex]
 

tamanh18052001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
4
2
21
Gọi pha dao động của vật tại li độ x1, x2 lần lượt là [tex]\varphi_1;\varphi_2\Rightarrow \varphi_2=\frac{\pi}{6}-\varphi_1[/tex]

[tex]T=2s\Rightarrow \omega=\pi(rad/s)[/tex]

Có [tex]A=\frac{x_1}{cos\varphi_1}=\frac{x_2}{cos\varphi_2}=\frac{x_2}{cos(\frac{\pi}{6}-\varphi_1)}\Leftrightarrow A=\frac{1,8}{cos\varphi_1}=\frac{\sqrt{3}}{cos(\frac{\pi}{6}-\varphi_1)}[/tex]

Giải pt để tìm [tex]cos\varphi_1[/tex] rồi thay lại tim đc [tex]A=1,833(cm)[/tex]
bạn giải rõ phần giải phương trình giúp mình được không?
 
Top Bottom