X
xuanquynh97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: CHo hình chóp SABCD đáy là hình thang với các cạnh đáy AB,CD với CD=pAB (o<p<1). Gọi $S_0$ là diện tích tam giác SAB và ($alpha$) là mặt phẳng qua M trên cạnh AD và song song với mặt phẳng (SAB). Đặt $\frac{DM}{AD}=x$ (0<x<1)
a) Xác định thiết diện của hình chóp SABCD với ($alpha$)
b) Tính diện tích thiết diện theo $S_0;p;x$
c) Tính x để thiết diện bằng $1/2S_0$
Câu 2: Cho tứ diện ABCD. Gọi I,J là trung điểm AC,BC. Trên cạnh BD lấy K sao cho BK=2KD
a) Tìm giao điểm E của CD và (IJK). Chứng minh rằng DE=DC
b) Tìm giao điểm F của AD và (IJK)
c) Chứng minh FK//IJ và AF=2FD
d) Tìm giao tuyến của (IJK) và (ABE)
Câu 3 Cho hình vuông ABCD có cạnh a và tam giác vuông cân ADF(AD=AF) nằm trong hai mặt phẳng khác nhau. Biết $BF=a\sqrt{2}$, trên các đoạn AC,FD lần lượt lấy hai điểm M,N di động sao cho AM=FN=x ($x<0< a\sqrt{2}$)
a) Chứng minh MN//(ABF)
b) CM: AN=MN=BM
c) Tính MN theo a và x. Xác định x để MN có độ dài nhỏ nhất
a) Xác định thiết diện của hình chóp SABCD với ($alpha$)
b) Tính diện tích thiết diện theo $S_0;p;x$
c) Tính x để thiết diện bằng $1/2S_0$
Câu 2: Cho tứ diện ABCD. Gọi I,J là trung điểm AC,BC. Trên cạnh BD lấy K sao cho BK=2KD
a) Tìm giao điểm E của CD và (IJK). Chứng minh rằng DE=DC
b) Tìm giao điểm F của AD và (IJK)
c) Chứng minh FK//IJ và AF=2FD
d) Tìm giao tuyến của (IJK) và (ABE)
Câu 3 Cho hình vuông ABCD có cạnh a và tam giác vuông cân ADF(AD=AF) nằm trong hai mặt phẳng khác nhau. Biết $BF=a\sqrt{2}$, trên các đoạn AC,FD lần lượt lấy hai điểm M,N di động sao cho AM=FN=x ($x<0< a\sqrt{2}$)
a) Chứng minh MN//(ABF)
b) CM: AN=MN=BM
c) Tính MN theo a và x. Xác định x để MN có độ dài nhỏ nhất
Last edited by a moderator: