H
hoangviet177
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AK, BL cắt nhau tại H.
1, CMR tứ giác ABKL nội tiếp (câu này khỏi giải)
2, CMR [TEX]\frac{AH}{HB}<\frac{HL}{HK}+1[/TEX]
3, Gọi (O) là đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và d là tiếp tuyến của (O) tại C. Gọi M,N,P,Q lần lượt là hình chiếu của A,L,K,B trên d. CMR KLNP là hình chữ nhật và góc KMQ= góc LQM
1, CMR tứ giác ABKL nội tiếp (câu này khỏi giải)
2, CMR [TEX]\frac{AH}{HB}<\frac{HL}{HK}+1[/TEX]
3, Gọi (O) là đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và d là tiếp tuyến của (O) tại C. Gọi M,N,P,Q lần lượt là hình chiếu của A,L,K,B trên d. CMR KLNP là hình chữ nhật và góc KMQ= góc LQM