phân tíchx_1^5 +x_2^5__________________________________________________________________
G giotnuocnghiluc 10 Tháng sáu 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích[TEX]x_1^5 +x_2^5[/TEX]__________________________________________________________________ Last edited by a moderator: 10 Tháng sáu 2015
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. phân tích[TEX]x_1^5 +x_2^5[/TEX]__________________________________________________________________
T transformers123 10 Tháng sáu 2015 #2 Với $S=x_1+x_2,\ P=x_1x_2$, Ta có: $x_1^5+x_2^5=(x_1+x_2)(x_1^4-x_1^3x_2+x_1x_2-x_1x_2^3+x_2^4)$ $\iff x_1^5+x_2^5=S[(S^2-2P)^2-P^2-P(S^2-2P)]$
Với $S=x_1+x_2,\ P=x_1x_2$, Ta có: $x_1^5+x_2^5=(x_1+x_2)(x_1^4-x_1^3x_2+x_1x_2-x_1x_2^3+x_2^4)$ $\iff x_1^5+x_2^5=S[(S^2-2P)^2-P^2-P(S^2-2P)]$