bài toán thể hiện trí thông minh of từng người

K

kira_l

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 hoàng tử :| con của 1 ông vua trị vì nước nì
images
hoàng tử thứ nhất tên là : ếch :)) thg đc gọi là hoàng tử ếch

images
hoàng tử thứ 2 là :mèo ;;) thg đc gọi là hoàng tử mèo :))

images
hoàng tử 3 là châu chấu (hay cào cào ý nhể );;) thg đc gọi là châu chấu hoàng tử :))

1 hôm ông vua đã già muốn gọi các hoàng tử lại bảo:
images
ta già òi mà ta biết sô ta hum nào chết òi :)) hum nào ý nhỉ :)) . Nay trc khi chết ta muốn đưa 1 trong 3con lên làm vua . Ta sẽ ra 1 câu đố các con hãy giải ai giải đúng :| ta sẽ truyền ngôi baú cho
images

ta có 3 mũ rồng
images
và 2 mũ phượng
images

theo thứ tự đứng ếch = mèo = châu chấu
biết: anh châu chấu nhìn thấy 2 cái mũ đội trên đầu anh mèo và anh ếch
anh mèo nhìn thấy 1 cái mũ đội trên đầu anh ếch
anh ếch ; do vị trí địa lí nên chả nhìn thấy gì cả
vua cha mới hỏi các hoàng tử là trên đầu các con đội mũ gì ?
các con đc quyền trả lời , ko trả lời hay trả lời sai .
trả lời đúng : đc làm vua
trả lời sai : xuống làm dân đen
ko trả lời : làm hoàng tử (nguyên vị trí )
trí thông minh có hạn nên :
=anh châu chấu : ko trả lời (anh vẫn đc làm hoàng tử )
cũg chả giỏi giang gì :))
=anh mèo " ko trả lời (giữ nguyên chức cũ )
với trí thông minh
=anh ếch : đã trả lời và trả lời đúng :)) anh được làm vua :))

câu hỏi ? anh ếch đã suy nghĩ như thế nào ? anh ếch đội gì ? tại sao anh ếch lại trả lời như vây ?


 
P

proechcom

hoàng tử ếch đội mũ rồng
+giải thích :châu chấu quan sát 2 người kia_ nếu 2 ngừơi cùng đội mũ phượng =>> sẽ trả lời là mình đội mũ rồng ,nhưng lại ko trả lời nên 2 ngừoi còn lại sẽ _ đội mũ rồng hoặc 1 phượng 1 rồng
hoặc cùng đội rồng
mèo quan sát ếch nếu ếch đội phượng thì chắc chắn sẽ trả lời là mình đội rồng nhưng lại ko tả lời
=====>>>>>chắc chắn khẳng định hoàn toàn rằng là bạn ếch đội mũ rồng ,hi hi
 
H

haiyen12345

bạn j đó ơi. Lỡ đâu ếch đội mũ phượng thì sao, đâu có khăng định đc j. chỉ có 1 câu trả lời là" Ếch sẽ nói vs nhà vua: ông co 3 đứa con, 2 đứa vẫn la hoang tử, khi ông chết ko ai lên lam vua cả, lệnh ban ko thể rút lại. Chỉ còn mình tôi, ông ko cho tôi làm vua thì ma vao đay ma làm!ha ha ha"
Đung ko cac bạn
 
Top Bottom